post

Tổng hợp những đồng tiền ảo tiềm năng nhất hiện nay

Tiền ảo hay còn gọi tiền điện tử đang trở thành cơn sốt trong giới đầu tư hiện nay. Đây là một loại tiền được mã hóa và giao dịch trên hệ thống công nghệ blockchain. Vậy xu hướng phát triển của tiền điện tử hiện nay là gì? Những đồng tiền ảo nào tiềm năng nhất năm 2021? Tất cả sẽ được chúng tôi giới thiệu ở bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ nhé!

Xu hướng phát triển tiền điện tử hiện nay

Hiện nay, tiền ảo đang giành được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Trong năm 2021, tiền ảo phát triển theo 5 xu hướng chính. Cùng nohr1044.com điểm qua những xu hướng này nhé. 

Xu huong phat trien dong tien ao

  • Đồng Bitcoin tiếp tục tăng giá: 

Theo các chuyên gia đánh giá, đồng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá mạnh trong năm 2021 và có thể đạt ngưỡng trên mức 30.000 USD.

  • Stablecoin sẽ dẫn đầu về ứng dụng rộng rãi

Bitcoin đang khá được ưa chuộng tuy nhiên, có một loại tiền nữa cũng đang dần nổi lên và có xu hướng phát triển mạnh mẽ đó là Stablecoin. Đây là một loại tiền mật mã. Nó được tạo ra với mục đích khắc phục nhược điểm biến động giá tự do của đồng Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác. Sự ổn định về giá của đồng tiền này chắc chắn sẽ được các nhà đầu tư yêu thích và dần trở thành xu hướng trong tương lai.

  • Thu thuế tiền mã hóa

Hiện nay, Sở thuế vụ Mỹ (IRS) đã bắt đầu thực hiện một số chính sách cho việc áp dụng thuế đối với các loại tiền điện tử. Chính vì vậy, trong tương lai gần, việc thu thuế các đồng tiền mã hóa là điều không thể tránh khỏi.

  • Xuất hiện tiền kỹ thuật số của các ngân hàng trung ương

Theo các nguồn thông tin thì hiện nay rất nhiều các quốc gia trên thế giới đang có kế hoạch về việc triển khai tiền kỹ thuật số. Do đó, sự xuất hiện tiền kỹ thuật số của các chính phủ mà cụ thể là của các ngân hàng trung ương là điều chắc chắn. Câu hỏi đặt ra chỉ là khi nào thì nó được phát hành mà thôi.

  • Công nghệ Blockchain mở rộng ra ngoài các dịch vụ tài chính

Ngày nay, khi nghe nhắc đến Blockchain, người ta đều sẽ nghĩ ngay đến bitcoin. Thế nhưng, trong những năm tiếp theo, công nghệ Blockchain được dự báo sẽ sẽ chuyển hướng sang nhiều lĩnh vực khác trong nền kinh tế. Đó có thể là lĩnh vực giao thông vận tải và logistics, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe…

Top những đồng tiền ảo tiềm năng nhất trên thị trường

Bạn cũng đang bắt đầu tìm hiểu về thị trường tiền điện tử nhưng lại không biết những loại tiền ảo tiềm năng hiện nay là gì? Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn một số đồng tiền ảo đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhé.

1. Đồng Bitcoin (BTC)

Đồng tiền ảo đầu tiên đang làm mưa làm gió trên thị trường đó chính là đồng Bitcoin. Loạt tiền điện tử này được tạo ra vào năm 2008. Đến nay, nó vẫn trở thành một trong những đồng tiền ảo được giao dịch nhiều nhất trên thế giới.

Giá trị vốn hóa của đồng Bitcoin hiện nay rơi vào khoảng 1,01 nghìn tỷ USD. Đồng tiền này có tính thanh khoản cao. Như đã biết thì mỗi đồng tiền đều lên xuống không ai dự đoán được, thế nhưng, theo các chuyên gia, đồng Bitcoin có xu hướng tăng tương đối ổn định, xứng đáng để mọi người đầu tư.

2. Đồng Ethereum (ETH)

Theo sau đồng Bitcoin và cũng có tiềm năng không nhỏ đó chính là đồng Ethereum – ETH. Ethereum được phát triển để trở thành nền tảng của các hợp đồng thông minh và ứng dụng phân quyền.

Hiện nay, vốn hóa thị trường của đồng Ethereum là khoảng 195 tỷ USD với tốc độ giao dịch nhanh và chi phí tương đối rẻ.

3. Đồng Polka Dot (DOT)

Nằm trong số các đồng tiền ảo tiềm năng hiện nay không thể không kể đến đồng Polka Dot (DOT). Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2017, đến nay, giá trị vốn hóa thị trường của đồng Polka Dot là hơn 40 tỷ đồng.

Ưu điểm của đồng tiền này là thời gian giao dịch nhanh, chi phí rẻ và khối lượng giao dịch lớn.

4. Đồng Bitcoin Cash (BCH)

Đồng Bitcoin Cash (BCH) được ra đời vào năm 2017 và là một nhánh của đồng tiền điện tử Bitcoin. Chính vì thế mà về cơ bản thì BCH và Bitcoin có nhiều điểm tương đồng với nhau.

Xét về tiềm năng thì đây cũng được xem là một đồng tiền đáng để mọi người đầu tư khi giá trị vốn hóa của nó lên đến hơn 11 tỷ USD và giá của đồng BCH cũng đang ngày càng tăng lên, đem về mức lợi nhuận lớn.

5. Đồng Litecoin (LTC)

Sẽ thực sự là một thiếu sót nếu như nhắc đến các đồng tiền điện tử tiềm năng mà lại bỏ qua đồng Litecoin (LTC). Tương tự như BCH thì LTC cũng được tạo ra dựa trên đồng Bitcoin.

Nhung dong tien ao tiem nang

Tuy nhiên, ưu điểm của đồng tiền này đó là nó có nguồn cung và tốc độ giao dịch hơn hẳn so với đồng Bitcoin. Nguồn cung lên đến 84 triệu coin và tốc độ giao dịch là 2,5 phút.

6. Đồng Ripple (XRP)

Đồng tiền điện tử tiếp theo đang nhận về sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư đó chính là đồng Ripple, hay còn gọi là XRP. XRP được phát hành lần đầu tiên vào năm 2012 và được xem là một đồng tiền vô cùng độc đáo. Đồng tiền này ra đời với mục đích riêng biệt là thanh toán quốc tế và chuyển khoản, giúp con người có thể sử dụng các dịch vụ liên quan đến ngân hàng, thẻ tín dụng một cách dễ dàng, nhanh chóng, an toàn nhưng lại không phải mất quá nhiều chi phí.

Hiện nay, vốn hóa thị trường của đồng Ripple là khoảng trên 27 tỷ đồng với giá giao dịch khoảng 0,6USD/coin.

7. Đồng Uniswap (UNI)

Chẳng phải ngẫu nhiên mà đồng Uniswap được xếp vào những đồng tiền điện tử tiềm năng nhất năm 2021. Đây là một đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa hơn 12,8 tỷ USD với giá giao dịch là 22,51 USD/coin (vào ngày 8/6/2021).

8. Đồng Chain Link – LINK

Nằm trong số những đồng tiền ảo tiềm năng, đồng Chain Link là đồng tiền mã hóa thuộc mạng lưới oracle phi tập trung Chainlink. 

Đồng LINK cũng đem lại khoản lợi nhuận không nhỏ cho các nhà đầu tư khi giá trị vốn hóa thị trường của nó là hơn 9,8 tỷ USD, giá giao dịch là 22,5 USD/coin.

9. Đồng Tether (USDT)

Đồng tiền ảo tiềm năng tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các nhà đầu tư đó chính là đồng Tether (USDT). Đây là một đồng tiền kỹ thuật số phải ảnh giá trị của đồng đô la Mỹ. Chính vì vậy mà nó lên xuống phụ thuộc vào giá của đồng USD.

Tính đến ngày 8/6/2021, giá trị vốn hóa thị trường của đồng Tether là hơn 62 tỷ đồng và giá giao dịch là gần 1$/coin.

10. Đồng Cardano (ADA)

Cardano được ra đời vào năm 2017. Đến nay, đồng tiền này ngày càng phát triển mạnh mẽ và đem lại cho các nhà đầu tư những khoản lợi nhuận không hề nhỏ.

Với tiềm năng là vậy, giá trị vốn hóa thị trường của đồng Cardano vào ngày 8/6/2021 là trên 48 tỷ đồng và giá giao dịch là 1,5 USD/coin.

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn xu hướng phát triển tiền ảo hiện nay cũng như gợi ý về những đồng tiền ảo tiềm năng nhất. Hy vọng rằng, thông qua bài viết, bạn cũng đã chọn cho mình được một vài mã tiền ảo để đầu tư và thu về lợi nhuận từ khoản đầu tư đó. 

Chúc bạn may mắn và thành công!

Speak Your Mind

*