post

TRON coin là gì? Tổng quan chi tiết nhất về đồng TRON

Kể từ khi phát hành cho đến này, cơn sốt của đồng TRON coin vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Vậy TRON là gì? đặc điểm, quá trình phát triển, ưu điểm của loại tiền điện tử ra sao? Có thể mua bán và cách giao dịch ở đâu? Có nên đầu tư đồng tiền TRON coin không? Đó chính là những thông tin mà chúng tôi sắp sửa cung cấp dưới đây. Hãy cùng chúng tôi nohr1044.com khám phá nhé!

TRON (TRX) là gì?

TRON hay còn được viết tắt là TRX. Đây là đồng tiền điện tử được nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain. Đồng tiền TRON được phát hành với mục đích xây dựng hệ thống nội dung giải trí cho con người hoàn toàn miễn phí.

Tim hieu Tron coin la gi

Ngày nay, mọi người có thể tự do xuất bản, lưu trữ dữ liệu cũng như có khả năng sở hữu, quyết định nội dung, phân phối… của riêng mình. Chính những điều này đã tạo nên một hệ thống nội dung giải trí vô cùng phong phú và đa dạng.

Đặc điểm của đồng TRON Coin

Cũng như các đồng coin khác thì Tron coin cũng có những đặc điểm riêng khiến nhà đầu tư ưa chuộng. Đó là những đặc điểm gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp theo đây:

  • Cấp phép nội dung số hóa

Đặc điểm đầu tiên của tron coin đó là nó cấp phép cho nội dung số hóa. Những người tham gia vào mạng lưới TRON có quyền xuất bản các nội dung, từ đó nhận về TRON coin như một hình thức khen thưởng cho quá trình sáng tạo và phát triển nội dung. 

  • Giải phóng dữ liệu

Trong quá trình sáng tạo nội dung, các dữ liệu cũng sẽ được tạo ra. Các dữ liệu này bao gồm các âm thanh, hình ảnh, video, các ký tự có thể lưu trữ và đăng tải.

  • Phát hành và phân phối token cá nhân

Khi phát hành các tài sản kỹ thuật số, người dùng hoàn toàn có thể phân phối nó dưới dạng các ICO và hưởng lợi từ việc phát hành đó. 

  • Cơ sở hạ tầng tối ưu

Cuối cùng, TRON có hệ thống cơ sở hạ tầng phân quyền. Cơ sở hạ tầng đó bao gồm các trò chơi, trò chơi trực quản, dự báo, trao đổi phân phối.

Quá trình phát triển của dự án Tron coin 

TRON được thành lập vào năm 2017 bởi Justin Sun cùng một số thành viên khác trong đội ngũ của mình. Có thể kể đến là: Lucien Chan, Maorong Lin và Xiadong Xie, Keelson Yang, Hitters Xu, Xue Manzi, Tang Binsen, Chaoyong Wang và Dai Wei.

Quá trình phát triển của dự án Tron coin như đã được công bố bao gồm 6 giai đoạn cơ bản:

– Giai đoạn 1 là giai đoạn Exudos: Bắt đầu từ tháng 8/2017 cho đến 12/2018. Đây là giai đoạn bắt đầu xây dựng để lưu trữ dữ liệu một cách an toàn và tiến hành ra mắt mainnet.

– Giai đoạn 2 là giai đoạn Odyssey: Bắt đầu từ tháng 1/2019 và kết thúc vào tháng 6/2020. Ở giai đoạn này bắt đầu cho phép người dùng tạo, phát hành đồng thời phân phối nội dung và nhận về TRX; phát triển hệ thống thanh toán sao cho phù hợp nhất. 

– Giai đoạn 3 được gọi là giai đoạn Great Voyage: Bắt đầu từ tháng 7/2020 đến 7/2021. Trong giai đoạn này, hệ sinh thái bắt đầu được phát triển và cá nhân hóa cho người dùng. Bên cạnh đó còn cho phép ICO trên nền tảng công nghệ TRON. 

– Giai đoạn thứ 4 là giai đoạn Apollo: bắt đầu từ tháng 8/2021 kéo dài đến tháng 3/2023. Đây là giai đoạn bắt đầu tạo ra các token với mục đích chia cổ tức cho những người sử dụng đồng thời đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái.  

– Giai đoạn 5 là giai đoạn Star Trek: Giai đoạn này kéo dài từ 4/2023 – 9/2025. Đây là giai đoạn khi mà TRON được hoạt động như một trò chơi điện tử và những người chơi sẽ nhận phần thưởng tùy thuộc vào khả năng của mình.

– Giai đoạn 6 hay còn gọi là giai đoạn Eternity: Bắt đầu từ tháng 9/2025 và sẽ kết thúc vào tháng 9/2027. Đây là giai đoạn cuối cùng, TRON phát triển mạnh mẽ, trở thành nền tảng trò chơi phi tập trung thu hút đông đảo người chơi. 

Ưu điểm của đồng Tron coin

Khác với các đồng tiền ảo khác, TRON coin mang trong mình một số ưu điểm nổi bật như sau:

  • Người dùng có quyền kiểm tra, đối chiếu số tiền mà mình có được từ những chia sẻ và đóng góp của mình vào hệ thống.
  • Hệ thống thanh toán của TRON vô cùng nhanh chóng, dễ dàng, tính bảo mật cao. Bên cạnh đó, thì người dùng cũng hoàn toàn có thể mua bán nội dung trực tiếp tùy thuộc vào ý muốn của mình.
  • TRON sở hữu cho mình nền tảng xã hội hoàn toàn độc lập, riêng biệt. Trên nền tảng này, những người sử dụng tron có thể chia sẻ kinh nghiệm, thông tin hữu ích hoặc đóng góp ý tưởng mà không chịu sự quản lý của bất kỳ một cơ quan, tổ chức nào.
  • Một ưu điểm nữa của TRON nhận được sự tin tưởng của nhiều người đến từ chính đội ngũ sáng lập và phát triển. Họ đều là những chuyên gia về công nghệ hàng đầu thế giới, có tên tuổi và tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng crypto.

Mua bán và giao dịch TRON Coin ở đâu?

Tron coin là một trong những đồng tiền điện tử uy tín nên nó được mua bán và giao dịch ở rất nhiều sàn khác nhau. Nếu cũng đang muốn tìm một sàn để mua loại coin này thì bạn có thể tham khảo các địa chỉ mà chúng tôi sẽ liệt kê ngay sau đây:

Mua ban Tron Coin o dau

1. Binance

Binance hiện đang là sàn giao dịch coin, crypto lớn nhất trên thế giới và được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Binance chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào năm 2020, hỗ trợ khách hàng giao dịch với nhiều đồng coin khác nhau trong đó có tron coin. 

2. KuCoin

Là một sàn giao dịch các đồng tiền điện tử mới xuất hiện thế nhưng KuCoin cũng đã tạo được chỗ đứng nhất định đối với các nhà đầu tư. Điểm cộng của KuCoin đó chính là không giao dịch đối với các đồng coin không có giá trị mà chỉ giao dịch các đồng tiền có chất lượng, tiềm năng. Vì vậy mà khi giao dịch trên sàn này, nhà đầu tư cũng đã giảm thiểu được một phần rủi ro nhất định.

3. Coinbene

Không phổ biến bằng Binance hay KuCoin thế nhưng sàn giao dịch Coinbene cũng đang dần tạo được chỗ đứng vững chắc đối với các nhà đầu tư tiền điện tử. Ở Coinbene, khách hàng có thể giao dịch với rất nhiều đồng tiền khác nhau như: Bitcoin, Ethereum, Aeternity… trong đó có tron coin. Phí giao dịch trên sàn Coinbene cũng tương đối rẻ là khoảng 0,1%. 

4. Bitfinex

Bitfinex cũng là một trong những sàn giao dịch tron coin đang được khá nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Hiện nay, Bitfinex đang chiếm khoảng 10% tổng số giao dịch tiền điện tử trên khắp thế giới. Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể cài đặt nó một cách dễ dàng trên hệ điều hành Android hoặc iOS để tiến hành giao dịch. 

 5. Poloniex

Sàn giao dịch tiền ảo tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là  Poloniex. Đối với sàn giao dịch này, bạn có thể đầu tư mức tiền gửi ban đầu tùy ý, không có mức tối thiểu nên mỗi người phụ thuộc vào chiến lược cũng như ngân sách của mình mà bỏ vào số vốn ban đầu phù hợp. Tuy nhiên, nhược điểm của Poloniex là nó chỉ hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch thông qua website mà chưa có các nền tảng giao dịch nào khác. 

Có nên đầu tư đồng tiền TRON Coin không?

Sau khi tham khảo tất cả những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên chắc hẳn mọi người đều đang có chung suy nghĩ có nên đầu tư đồng tiền TRON Coin hay không đúng không nào? Nhìn chung thì hiện nay, tron coin đang có sức mạnh và tiềm năng phát triển khá lớn trên thị trường bởi công nghệ cũng như hệ sinh thái mà nó mang lại, xứng đáng để mọi người tin tưởng. 

Tuy nhiên, về câu trả lời chắc chắn cho việc có nên đầu tư tron coin hay không thì đó lại dựa vào chính quyết định của mỗi người. Vì vậy, bạn hãy thật bình tĩnh, đánh giá đúng cơ hội cũng như rủi ro của đồng TRX để đưa ra câu trả lời đúng đắn nhất cho riêng mình nhé.

Kết luận

Như vậy là thông qua bài viết bạn cũng đã nắm được những kiến thức cơ bản về tron coin là gì,  đặc điểm, quá trình phát triển, ưu điểm, mua bán và cách giao dịch ở đâu, từ đó trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư tron coin hay không rồi. Hy vọng rằng qua những thông tin đó, bạn đã có được cái nhìn chính xác nhất về đồng tiền ảo này và đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn nhất, đem lại lợi nhuận trong tương lai. Chúc bạn thành công!

 

Speak Your Mind

*